Cách sửa lỗi ắc quy xe Mazda: Battery Management System Malfunction

Đăng bởi Đỗ Văn Quang vào lúc 26/11/2020

Lỗi ắc quy xe Mazda: Battery Management System Malfunction là lỗi mà nhiều tài xế thường gặp phải. Lúc này, xe vẫn khởi động và chạy được nhưng vẫn không biết đây là lỗi gì? Làm sao để xử lý triệt để? Tất cả những vấn đề này sẽ được Ắc quy Gia Phát giải đáp ngay trong bài viết sau!

lỗi ắc quy xe mazda

Lỗi ắc quy xe Mazda Battery Management System Malfunction là lỗi khá phổ biến

1. Lỗi Battery Management System malfunction là gì?

Lỗi Battery Management System Malfunction là một trong những lỗi ắc quy xe Mazda thường gặp nhất. Lỗi này cho biết bình ắc quy đang trong tình trạng yếu, cần thay bình mới.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thay bình, trong thời gian đầu, xe vẫn có thể khởi động. Thậm chí nếu bình được sạc đầy sau một chuyến đi dài thì lỗi sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, có khả năng bình sẽ bị hư đột ngột, khiến xe tắt máy hoàn toàn.

>> Bài viết liên quan:

2. Cách sửa lỗi ắc quy xe Mazda

Cách sửa lỗi ắc quy xe Mazda tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thay bình mới để xe có thể chạy bình thường. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc xe còn bảo hành hay không để xác định chi phí sửa chữa. Cụ thể:

2.1 Trường hợp xe còn bảo hành

Lúc này, bạn chỉ cần mang xe ra hãng để được thay bình miễn phí. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm xảy ra do bình ắc quy khó hư hỏng trong vòng 1 năm đầu tiên khi mua xe. Mặc dù các hãng xe thông báo bảo hành 3 hoặc 5 năm cho các phụ tùng, linh kiện nhưng chỉ bảo hành bình 1 năm.

lỗi acquy xe mazda

Thay bình là biện pháp xử lý hiệu quả đối với lỗi ắc quy xe Mazda

2.1 Trường hợp xe hết bảo hành

Nếu xe đã hết bảo hành, bạn phải mang xe thay bình mất phí ở các tiệm sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn mua đúng loại bình của xe để đảm bảo xe khởi động và vận hành bình thường.

  • Nếu xe chưa có tính năng Auto Start-Stop: Chỉ cần mua đúng dòng, loại bình nào cũng có thể sử dụng được.
  • Nếu xe có tính năng Auto Start-Stop: Bắt buộc phải mua bình ắc quy đúng loại hỗ trợ dòng xe Start-Stop thì mới khởi động và vận hành được.

Tóm lại, lỗi ắc quy xe Mazda: Battery Management System malfunction có thể xử lý tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý chọn đúng loại bình cho đúng dòng xe để tránh xảy ra vấn đề xấu. Nếu bạn vẫn không tự sửa được lỗi ắc quy này, hãy tìm đến những đơn vị chuyên cung ứng các dịch vụ về ắc quy như Ắc quy Gia Phát để được hướng dẫn cụ thể hơn!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)