Kích ắc quy ô tô - Dụng cụ không thể thiếu khi ô tô hết sạch điện

Đăng bởi Đỗ Văn Quang vào lúc 14/12/2020

Thông thường thì “lái mới” sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện thao tác kích ắc quy ô tô, đây cũng có thể xem là bài test khó ăn nhất cho các bác tài 4 bánh. Tuy nhiên, nếu chúng ta có sự chuẩn bị kỹ về dụng cụ, nắm rõ quy trình từng bước thì vấn đề đau đầu này chắc chắn sẽ được giải quyết triệt để.

1. Bộ kích ắc quy ô tô là gì? Vì sao cần trang bị bộ kích ắc quy cho xe ô tô?

kích ắc quy ô tô

Kích ắc quy ô tô là một công cụ luôn phải có trong xe của các bác tài

Ắc quy sẽ cung ứng điện và giúp ô tô chuyển từ trạng thái nghỉ sang trạng thái hoạt động ngay lập tức. Thông thường thì dung lượng và tuổi thọ của bình xe hơi rất lớn. Nhưng nhiều bác tài đãng trí để đèn pha, hệ thống âm thanh, ánh sáng trong xe suốt cả ngày đêm, hoặc đôi khi là lâu quá không có khởi động máy. Những điều này làm cho bộ lưu nguồn bị vắt kiệt và lúc này bộ kích nổ ô tô sẽ là “cứu tinh” của mọi nhà.

Tóm lại, kích ắc quy ô tô hay còn gọi là kích điện ô tô là một công cụ dự phòng khẩn cấp giúp chúng ta “hồi sinh” lại bình ắc quy và khởi động lại xế yêu một cách đơn giản nhất.

2. Những yếu tố cần lưu ý khi chọn mua bộ kích ắc quy ô tô

bộ kích ắc quy ô tô

Những mẹo sau đây sẽ giúp anh chị mua được bộ kích sạc ắc quy ô tô phù hợp, chất lượng nhất.:

2.1. Chọn bộ kích sạc đúng với loại ắc quy đang sử dụng

Trước khi đi mua bộ kích điện, anh chị cần kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật, dung lượng, dung tích, trạng thái hoạt động, phương pháp tích điện,... Ví dụ, ắc quy kín khí sẽ cần một bộ sạc thích hợp để tránh tình trạng gia tăng áp đột ngột.

2.2. Dung lượng và thời gian sạc

Dung lượng bộ sạc sẽ dao động quanh mức 9000mAh đến 20000mAh. Thời gian tích điện cho bình cũng rất nhanh. Nhưng không phải cái gì nhanh quá cũng tốt. Thông thường thì tỷ lệ dòng nạp thiết đặt khi kích ắc quy ô tô là 1/10 so với dung tích của bình (đơn vị Ah). Nếu vượt tỷ lệ sạc an toàn quy định, bình sẽ ngay lập tức bị quá tải.

2.3. Chọn sản phẩm gọn nhẹ nhưng chắc chắn, đáng tin cậy

kích ắc quy oto

Nên chọn kích ắc quy ô tô có cấu tạo từ vật liệu cao cấp để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, tuổi thọ của sản phẩm cũng là một yếu tố cần chú ý đến.

2.4. Chọn sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Bởi vì đây là một bộ công cụ điện có nguy cơ cháy nổ cao khi hoạt động nên chúng ta tuyệt đối chỉ chọn mua sản phẩm có tên tuổi tại những đại lý phân phối chính hãng. Một số thương hiệu và sản phẩm kích ắc quy ô tô được ưa chuộng hiện nay:

  • Baseus: Baseus Super Energy, Baseus CRJS0,...
  • High Power JX29-20000mAh,...
  • Foxsur, Solar City, Philips, Xiaomi,...

3. Cách kích ắc quy ô tô đơn giản, hiệu quả và nhanh nhất

cách kích ắc quy ô tô

Cách kích ắc quy ô tô

Thao tác cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên các bác tài cần chú ý khi thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân và xế yêu nhé. Cụ thể chúng ta sẽ có tiến hành những bước sau:

  • Bước 1: Vệ sinh đầu cực bộ ac quy, khoang máy của xe và kiểm tra xem dầu có bị rỉ không.
  • Bước 2: Tắt toàn bộ những thiết bị có sử dụng nguồn ắc quy như đèn pha chẳng hạn.
  • Bước 3: Kẹp dây kích bình đúng đầu cực. Thường thì màu đỏ là cực dương (dấu +) và màu đen là cực âm (dấu trừ). Nghiêm cấm để các đầu cực va chạm vào nhau.
  • Bước 4: Khởi động hệ thống kích điện và chờ trong 5 - 10 phút (tùy loại).
  • Bước 5: Thử khởi động xe, nếu máy nổ thì chúng ta chỉ cần tháo kẹp kích điện. Vậy là hoàn thành rồi.

Tham khảo thêm video hướng dẫn cách kích ắc quy ô tô khi gặp sự cố:

4. Địa chỉ bán bộ kích bình ắc quy ô tô

Kích ắc quy ô tô là một thiết bị hữu dụng, cấp thiết và rất may mắn là nó cũng vô cùng phổ biến. Anh chị có thể dễ dàng mua được sản phẩm này ở hầu hết các cửa hàng sửa chữa, hãng xe, hệ thống phân phối sản phẩm pin - ắc quy tại thành phố Hồ Chí Minh.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)