Sử dụng ắc quy ô tô loại nào tốt nhất?

Đăng bởi admin admin vào lúc 13/08/2020

Ắc quy được xem là một trong những bộ phận quan trong nhất của ô tô, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành cũng như sự ổn định trong quá trình sử dụng xe. Chính vì vậy làm thế nào để lựa chọn được loại ắc quy phù hợp nhất? Bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đôi nét về hoạt động của ắc quy

Trong quá trình sử dụng ô tô, khi bạn đã bật chìa khóa xe nhưng chưa đề nổ thì lúc này máy phát chưa hoạt động. Theo đó, tất cả các trang bị và phụ tải điện sẽ được cấp điện bởi ắc quy.

Khi bạn khởi động xe, ắc quy sẽ có nhiệm vụ cung cấp điện cho máy khởi động làm quay bánh đà của đồng cơ  làm quay trục khuỷu đến số vòng tua tối thiểu để xe có thể tự hoạt động được. Ắc quy sẽ được máy phát sạc điện để tích trữ năng lượng cho những lần khởi động tiếp theo.

Sau khi đã tắt máy, ắc quy vẫn cung cấp một dòng đinệ nhỏ để duy trì các hệ thống bảo mật, chống trộm của xe hoặc nhận diện chìa khóa xe.

Sử dụng ắc quy ô tô loại nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng ắc quy khác nhau điều này khiến cho người dùng hoang mang không biết loại ắc quy nào tốt và phù hợp với chiếc xe của mình.

Các sản phẩm ắc quy nổi tiếng nhập khẩu hàng đầu thế giới có thể kể đến như: Varta, Rocket, Amaron... đến những hãng ắc quy trong nước đó là Đồng Nai, Long... mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Theo đó, nếu bạn có điều kiện kinh tế thì hãy sử dụng những dòng ắc quy đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới để được đảm bảo về độ bền cũng như yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu không đủ chi phí thì bạn cũng có thể lựa chọn những dòng ắc quy trong nước.

Để có thể đánh giá được loại ắc quy tốt cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu, công nghệ sử dụng, độ bền, tính năng vượt trội... do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín để mua được ắc quy chất lượng nhất nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp ắc quy ô tô, Gia Phát đã trở thành địa chỉ tin cậy số 1 trên thị trường. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng ắc uy khác nhau mang lại cho người dùng nhiều ự lựa chọn.

Mỗi sản phẩm của Gia Phát đều được đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng cũng như chính sách bảo hành từ nhà sản xuất giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)